Cây Lưỡi Hổ có mấy loại và cách để phân biệt được chúng

Cây Lưỡi Hổ là một loại được sử dụng khá nhiều ở không gian văn phòng cũng như là tại gia. Tuy nhiên thì cây Lưỡi Hổ có mấy loại và phân biệt chúng như thế nào là những câu hỏi mà được rất nhiều người quan tâm đến đối với loài cây được sử dụng khá nhiều trong phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp được tất cả những thắc mắc của bạn đọc về loài cây đặc biệt này một cách rõ ràng và khách quan nhất. 

cây lưỡi hổ có mấy loại

Một số sơ lược chung về cây Lưỡi Hổ

Trong chúng ta chắc hẳn không ai là không biết đến loại cây này. Lưỡi Hổi là một loại cây thường được dùng để trang trí tại nơi làm việc và các không gian sống. Nó được xem là một loại cây phong thủy giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc đối với những người sở hữu. Bên cạnh đó thì chúng còn là một loại cây mà có khả năng thanh lọc được không khí rất tốt, là một vị thuốc dùng để chữa bệnh khá là hiệu quả đối với sức khỏe của con người chúng ta. 

Đặc điểm chung của cây Lưỡi Hổ

Đặc thù chung của loài Lưỡi Hổ đó là rất dễ trồng và chăm sóc; chúng ta không cần bỏ ra quá nhiều thời gian để chăm bón vì cây có khả năng chịu được bóng râm khá tốt. Lá của chúng có hình dạng như chiếc lưỡi của con hổ nên được gọi là cây Lưỡi Hổ. Với hình dạng dài như một giáo mác, mọc ở phần gốc và thường sẽ có nhiều lá trên cùng một gốc. 

cây lưỡi hổ có mấy loại

Lá cây Lưỡi Hổ khá dày và mọng nước; vô cùng chắc chắn và cứng cáp. Lưỡi Hổ hầu như là không có thân mà chỉ có gốc, lá cùng với bộ rễ. Lá của chúng được mọc thẳng đứng lên trời và tỏa ra từ phần gốc. Mỗi một loài Lưỡi Hổ khác nhau thì sẽ cho ra được những chiều dài khác nhau của lá và cách mọc của chúng cũng không giống nhau. Lưỡi Hổ cũng có hoa và hoa của chúng thường mọc thành từng cành có một cuốn dài ở phần ngọn cây; có màu xanh bóng, khá mập và tròn. 

Cây Lưỡi Hổ thông thường sẽ được trồng ở trong chậu sứ hoặc là các chậu nhựa hoặc là dùng để bàn giúp tạo ra được một không gian sống và làm việc được xanh mát và trong lành. Mang đến được cảm giác yên bình và vẻ đẹp nơi công sở. Đặc biệt Lưỡi Hổ sống khá tốt và luôn xanh tươi quanh năm nên hoàn toàn có thể sử dụng được trong một thời gian dài. 

Cây Lưỡi Hổ có mấy loại hiện nay?

Loại Lưỡi Hổ vằn

Cây Lưỡi Hổ Vằn hay còn có tên gọi khác là cây Lưỡi Hổ cọp vàng. Đặc điểm để nhận dạng được loại cây này đó chính là có nhiều sọc vằn màu xanh đậm hoặc là màu xanh lơ được xen kẽ với nhau. Loại này có lá bản nhỏ, khá là dài và được vươn thẳng lên trời như một thanh kiếm, chạy song song từ phần gốc đến phần ngọn.

Loại Lưỡi Hổ vằn xanh

Lưỡi Hổ vằn xanh hay một vẫn được một số nơi gọi là loại Lưỡi Hổ cọp. Loại cây này cũng có nhiều đặc điểm khá là giống với loại Lưỡi Hổ vằn ở trên như là có những sọc vằn màu xanh lơ hoặc là xanh đậm xen kẽ cùng với nhau và đặc biệt là không có viền ở hai bên mép lá. Loài Lưỡi Hổ vằn xanh này thường được trồng ở trong nội thất khá nhiều để tạo được một không gian sống xanh và đẹp mắt.

Cây Lưỡi Hổ vàng

Cây Lưỡi Hổ vàng thường được gọi là cây Lưỡi Hổ hoàng kim vì chính nhờ vào sắc vàng trên lá cây của chúng. Lá của loại Lưỡi Hổ này thường có màu vàng, chiếm khoảng ⅔ bề mặt của phần lá; phần còn lại là màu xanh nhạt. Và đôi khi thì phần lá của cây chỉ có toàn màu vàng, cả mặt trong và mặt ngoài. 

Loại cây Lưỡi Hổ thái vằn

Loại cây Lưỡi Hổ thái vằn này thường được gọi bằng các cái tên gọi khác như là cây Lưỡi Hổ Futura Superba hay là cây Lưỡi Hổ thái sọc. Bản lá của loài này khá to và có chiều dài hơn những loại Lưỡi Hổ khác và có phần hơi cong. Đặc biệt là loại cây này rất khó dể có thể phát triển được chiều cao, nhưng bù lại thì chúng đẻ cây con khá là nhanh. Các cây con mọc san sát bên gốc của cây mẹ và chúng ta hoàn toàn có thể tách ra để trồng thành một cây mới. 

Loại cây Lưỡi Hổ thái xanh

Cây trầu bà xanh chính là một tên gọi khác của loại cây Lưỡi Hổ thái xanh này.  Chúng mang một hình dáng khá giống đối với loài Lưỡi Hổ thái vàng, tuy nhiên thì phần lá sẽ có màu xanh đậm hơn, có thêm viền màu vàng ở hai bên mép lá và chạy song song từ phần gốc cho đến phần ngọn cây. 

Để có được một không gian làm việc vừa đẹp và thoáng mát thì chúng ta có thể trưng bày thêm cây xanh và cây Lưỡi Hổ chính là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên thì loài Lưỡi Hổ này khá đa dạng cũng như là có nhiều giống khác nhau. Mong  rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn biết được những thông tin về cây Lưỡi Hổ có mấy loại cũng như là những đặc trưng riêng của từng loại. 

Tin tức liên quan