NOTP là gì? Tìm hiểu về ý nghĩa đa dạng của NOTP

Từ NOTP đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Một cụm từ được giới trẻ nhắc đến rất nhiều trong những câu chuyện tán gẫu hay trên các trang mạng xã hội cũng vậy. Vậy thì sao NOTP là gì? mà lại thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ, trong đó, đặc biệt là những fan K-Pop? Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về từ này thì cũng đừng lo đã có chúng tôi ở đây giải đáp hết những thắc mắc cho bạn nhé.

NOTP là gì trong KPop & Anime

NOTP đặt trong mỗi trường hợp mỗi ngữ cảnh chúng lại mang một ý nghĩa khác nhau. Nhưng chung quy lại nó vẫn mang một ý nghĩa cốt lõi. Thế nên, để bạn hiểu được NOTP trong KPop & Anime là gì, chúng ta cùng đi tìm hiểu trước về OTP nghĩa là gì nhé.

OTP là gì?

Xét trong Kpop, OTP chính là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “One True Pairing”, thường được dùng để chỉ về sự kết hợp giữa các thành viên của 1 nhóm nhạc hoặc mà giữa thành viên nhóm nhạc này với các thành viên nhóm nhạc khác những fan yêu thích. Hay có thể hiểu một cách đơn giản là sự kết hợp, hành động cử chỉ tiếp xúc thân mật giữa 2 thành viên đó trong các nhóm nhạc với nhau khiến fan thích thú. Những cặp đôi sắc nét trong giới giải trí sẽ được fan gán ghép lại với nhau, tích cực “đẩy thuyền”.

Khi cơ sở của người hâm mộ bắt đầu phát triển và dần lan rộng, việc sử dụng OTP dần trở nên phổ biến hơn. Một yếu tố quan trọng đó là sự xuất hiện của fan hư cấu, là những câu chuyện từ người hâm mộ trái phép dựa trên mẫu tính chất hư cấu hiện có – một số truyện hư cấu từ người hâm mộ. Phần mộ sẽ xoay quanh “OTP” của người dùng hay một cặp thực tế.

notp-la-gi-1

NOTP là gì?

NOTP mang ý nghĩa là No one true pairing dùng ám chỉ hành vi đục thuyền, phá hoại, tẩy chay hay đang kêu gọi người khác tẩy chay cặp đôi đó. Ngược lại với OTP có nghĩa là one true pairing được hiểu như là 1 cặp đôi trên anime, hay trong K-pop được mọi người quý mến yêu mến muốn tác hợp cho họ để họ có thể thành 1 đôi yêu nhau sau đó là trở thành vợ chồng.

notp-la-gi-2

Chảng hạn như trong Sao Nhập Ngũ, cặp đôi Hậu Hoàng và Mũi Trưởng Long đang được nhiều fan tạo OTP để họ có thể hợp thành 1 đôi – 1 cặp sau này hy vọng có thể là người chung 1 nhà. Ngoài ra, trường hợp NOTP được hiểu trong trường hợp là cặp đôi của An Nguy và Kiều Minh Tuấn khi cố tình tạo ra drama yêu đương nhau để tạo scandal để PR cho phim “Chủ ơi đừng lấy mẹ con”.

NOTP là gì trong KPop & Anime trong âm nhạc

NOTP là viết tắt của từ NONSTOP hay non-stop. Dùng chỉ thuật ngữ của một bản nhạc được phổi (mix) từ khá nhiều bài hát khác nhau một cách liền mạch (tương tự như một liên khúc). Thường được dùng phổ biến trong giới DJ, phối với nhạc Vinahouse (một nhánh nhỏ của dòng nhạc sàn) tại Việt Nam.

Với những người yêu thích âm nhạc thi những bản nhạc NONSTOP cũng không quá xa lạ. NOTP là gì? Đây là nhạc tạo ra cảm hứng cho những người đang chơi game tạo ra một luồng sinh khi mới để họ có được cảm giác sung sức khi cống hiến bản thân cho các trò chơi.

notp-la-gi-3

Không chỉ thế, tại ở những quán bar — club vũ trường thì các dòng nhạc NONSTOP luôn được chú trọng hơn để tạo cho người nghe cảm giác hưng phấn thích thủ. Giúp người nghe giải tỏa những stress, căng thẳng sau một ngày dài, cả tuần mệt mỏi với loạt công việc.

NOTP là gì khi sử dụng trong phim ảnh

NOTP là gì? Từ viết tắt của từ Non-Stop chỉ một bộ phim hành động ly kỳ giật gần của Mỹ 2014. Bộ phim này do Jaume Collet Serra làm đạo diễn và có sự tham gia của loạt diễn viên Liam Neeson, Julianne Moore, Lupita Nyong’o, Michelle Dockery và Scoot McNairy. Phim là sự hợp tác từ quốc tế giữa Pháp, Hoa Kỳ và Anh quốc. Đồng thời là bộ phim đầu tiên chuyển quyền phân phối từ Silver Pictures sang thể Universal Pictures, và cuối cùng là Warner Bros, lần đầu tiên kể từ Weird Science. Phim đã được khởi chiếu tại Việt Nam ngày 7 tháng 3 năm 2014.

NOTP canon nghĩa là gì?

Hiểu đơn giản từ NOTP canon là những nhân vật trong truyện mà người đọc không thích hay không “đẩy thuyền” để hai nhân vật trở thành một cặp đôi thực sự. Mặc cho sự đàn áp từ fan cũng như nhiều người khác cố tình chọc thủng thuyền nhưng nhân vật ấy lại được tác giả xác nhận họ là một đôi. Tuy nhiên, tình cảm của họ sẽ không được fan đồng lòng, nhiều người sẽ công kích gây ảnh hưởng đến chủ nhân của câu chuyện.

notp-la-gi-4

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ đầy thú vị của chúng tôi về cụm từ NOTP, chắc hẳn qua bài viết này các bạn cũng đã có thể hiểu hơn về NOTP là gì rồi phải không nào? Hy vọng với bài viết này đã cung cấp thật nhiều thông tin hữu ích về thuật ngữ này đến với cộng đồng. Và cuối cùng chúng tôi cũng cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, hẹn các bạn ở những nội dung khác cùng thật nhiều chủ đề bổ ích khác!

Tin tức liên quan