Tìm hiểu cấu tạo bồn cầu hiện nay trên thị trường

Trong bài viết này, chúng tôi xin mách bạn một cách chi tiết và cụ thể nhất về cấu tạo bồn cầu và cấu tạo của bồn cầu ngồi xổm, cũng như đặc điểm nổi bật của từng bộ phận. Tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một vài mẹo quan trọng khi sử dụng bồn cầu, để bạn có thể bảo vệ sức khỏe của mình và kéo dài tuổi thọ của thiết bị, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cấu tạo bồn cầu như thế nào?

Tuy nhiên, trước khi đi vào phân tích chi tiết về cấu tạo của từng loại, chúng tôi sẽ trình bày sơ qua về cấu tạo của bồn cầu nói chung để các bạn dễ hình dung hơn. Bao gồm: phụ kiện bệ ngồi hoặc bệ ngồi, hệ thống thoát nước thải, công trình bệ xí.

Cấu tạo bồn cầu bệt

Nhà vệ sinh ngày càng được sản xuất và chế tạo theo nhiều kiểu dáng, kích thước và màu sắc khác nhau để đáp ứng các yêu cầu khác nhau của khách hàng. Nhưng cấu tạo của nhà vệ sinh chủ yếu được chia thành 4 phần chính như sau: Két nước, thân bồn hay được gọi là bệ ngồi chính, vòi, nắp bồn cầu.

Cấu tạo két nước

Ngăn xả của bồn cầu là nơi lấy nước từ nguồn cấp nước để quá trình xả nước diễn ra thuận lợi và cuối cùng là hút nước tiểu và phân vào ngăn chứa nước. Nó bao gồm 9 phần: Vòi chứa đầy nước sau mỗi lần xả, phao điều chỉnh mực nước trong bình, cần gạt nước, đây là bộ phận của cần gạt xả hoặc xả nước, khung vỏ chứa các thiết bị, van xả, dây chống tràn giúp nước không tràn ra sàn, van bơm nước, nút xả, hướng cho dòng nước chảy qua bồn cầu.cấu tạo bồn cầu

Cấu tạo thân bồn cầu bệt

Đây là vị trí mà bạn ngồi xuống để đi vệ sinh. Mặt trong của thân bồn cầu là nơi chứa chất thải. Cấu tạo của thân bồn cầu gồm 7 bộ phận: Bộ thoát chất thải xuống tầng hầm, đập, đường thoát nước, khu vực chứa nước của nhà vệ sinh, nước được đập giữ lại để ngăn mùi hôi, đường dẫn thoát nước từ bể vào nhà vệ sinh, khung ngoài của thân bồn cầu

Hiện nay, cũng có nhiều loại bồn cầu được cải tiến sử dụng công nghệ cảm ứng điện từ. Cấu tạo bồn cầu thông minh này không khác gì những chiếc bồn cầu thông thường. Chỉ cần vào toilet, bồn cầu sẽ tự động mở nắp, bật và làm nóng chỗ ngồi, bạn chỉ cần ngồi xuống. Khi bạn đã hoàn tất những thứ cần thiết, chỉ cần nhấn nút được cung cấp và nước sẽ rửa sạch bạn.Ngoài ra còn có chế độ cho chức năng thông minh này hiệu quả với mọi đối tượng sử dụng như trẻ em, người già, nam, nữ, … có mùi.

Ưu nhược điểm của các loại bồn cầu:

Bồn cầu bệt.

Ưu điểm: Khi sử dụng loại bồn cầu này không gây mỏi chân như bồn cầu ngồi xổm nhưng vẫn dẫn đến tình trạng lười vận động, ảnh hưởng đến quá trình đào thải.

Nhược điểm: Một số nhà nghiên cứu cho rằng nếu bạn ngồi lâu trên bồn cầu, bạn có thể mắc các bệnh như đại tràng, khó tiêu và bệnh vùng chậu. Ngoài ra, việc ngồi lâu có thể dẫn đến tình trạng xung huyết trong cơ thể. Độ cong của các tĩnh mạch trĩ, về lâu dài sẽ dẫn đến bệnh trĩ.

Bồn cầu xổm

Theo một số nhà khoa học, bồn cầu ngồi xổm rất tốt cho sức khỏe của bạn. Khi bạn cúi mình thì quá trình tiêu hóa và đào thải trở nên dễ dàng hơn, vì khi bạn cúi mình thì quá trình tiêu hóa và đào thải diễn ra dễ dàng nhất. Bạn càng cúi xuống, cơ gập hông càng lớn và trực tràng của bạn sẽ cao hơn để đi vệ sinh dễ dàng hơn.cấu tạo bồn cầu

Ưu điểm: Bài tập trong nhà vệ sinh: Bài tập squat tương tự như squat để kéo căng cơ chân, mông và săn chắc phần thân dưới. Không tiếp xúc trực tiếp với thành bồn cầu: Nếu sử dụng bồn cầu đứng, bạn phải ngồi trên bề mặt được nhiều người sử dụng. Có thể tránh được các bệnh ngoài da vì không phải xả nước bồn cầu mà ốm vặt. .Bụi bẩn. Thiết kế đơn giản, dễ dàng vệ sinh: Với bồn cầu ngồi xổm có cấu tạo tương đối đơn giản, việc vệ sinh, cọ rửa sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Nhược điểm: Ngồi trên bồn cầu quá lâu có thể khiến việc dọn dẹp trở nên khó khăn. Tê, đau chân hoặc có thể chóng mặt.

Mỗi một công trình khi đưa vào sử dụng đều phải có công trình phụ đó chính là nhà vệ sinh. Tùy nào mục đích và sở thích mà mỗi công trình sẽ được lắp đặt một loại bồn cầu có cấu tạo bồn cầu khác nhau.

Tin tức liên quan