Cuộc thi vẽ oto mơ ước giúp ươm mầm những tài năng hội họa nhí nước nhà

Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “vẽ oto mơ ước” lần thứ 11 do Toyota Việt Nam phối hợp với Báo Thiếu niên tiền phong và Báo Nhi đồng tổ chức đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Chỉ 4 tháng sau khi ra mắt, nó đã nhận được số lượng lớn tác phẩm dự thi, tổng cộng là 336.586 bức tranh.

Giới thiệu về vẽ oto mơ ước

Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “vẽ oto mơ ước” đã được phát động trên toàn quốc từ tháng 10/2021, mang đến sân chơi cho các em học sinh dưới 7 tuổi, 8-11 tuổi, 12-15 tuổi. Ban tổ chức đã nhận được tổng số 336.586 bức tranh với các chủ đề khác nhau, mỗi bức tranh đều mang đến những thông tin ý nghĩa cho các em nhỏ.

Ban giám khảo cuộc thi này gồm các chuyên gia mỹ thuật giàu kinh nghiệm và chọn ra 15 giải nhất, 15 giải nhì, 30 giải ba, 90 giải khuyến khích, 90 giải khuyến khích, 10 giải khuyến khích và 10 giải khuyến khích do khán giả trực tuyến bình chọn. Trong đó, Ban tổ chức sẽ chọn 9 bước xuất sắc nhất mang đến tham gia cuộc thi quốc tế sẽ được tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 3/2022.

Nhận xét về cuộc thi, Ban giám khảo cho biết: “Chất lượng các bài dự thi năm nay chúng tôi nhận được khá tốt và có thể so sánh được. Các em theo dõi cuộc thi và tác phẩm của các em được đánh giá cao. Ngoài ra, chúng tôi đánh giá cao sự tham gia tích cực của giáo viên và học sinh trong đại dịch Covid-19. Tình hình rất phức tạp.”

ve-oto-mo-uoc-1

Một số tiêu chí chấm điểm được công bố

Ban tổ chức sẽ ưu tiên các bài dự thi dựa trên 3 tiêu chí:

a) Thông tin: Rõ ràng, dễ hiểu, đúng chủ đề cuộc thi.

b) Tính độc đáo: Bài thi thể hiện sự hồn nhiên, trong sáng, sáng tạo của mỗi em.

c) Chất lượng mỹ thuật: bố cục, màu sắc, kỹ thuật rõ ràng.

Trong đó, tiêu chuẩn thông tin và tính độc đáo là hai tiêu chuẩn quan trọng nhất, tiếp theo là tiêu chuẩn chất lượng nghệ thuật.

BTC có toàn quyền quyết định kết quả của cuộc thi.

Thể lệ cuộc thi được công bố 2022

Dưới đây là một số thể lệ của cuộc thi đã được công bố cho bạn tham khảo:

Kích thước và chất liệu giấy

Bài dự thi được vẽ trên khổ giấy A3, tức là 297mm x 420mm.

Không hạn chế về màu sắc và chất liệu của giấy vẽ.

Không giới hạn bút màu, chì màu, phấn màu, phấn màu, màu nước và hơn thế nữa.

Bài dự thi sử dụng phương pháp cắt dán có thể được chấp nhận.

Thông tin ứng viên

Bài dự thi phải do ứng viên tự nộp, không nhờ người khác nộp giúp. Thí sinh phải dán đầy đủ thông tin vào mặt sau của đơn đăng ký theo yêu cầu. Bạn có thể xem chính xác nhất trên website của hãng.

ve-oto-mo-uoc-2

Hành trình của cuộc thi vẽ ô tô ước mơ

Từ năm 2014, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota – vẽ oto mơ ước được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản. Tại Việt Nam, cuộc thi đã được tổ chức từ năm học 2011-2012, ngay từ ngày đầu triển khai, cuộc thi này đã nhận được sự nhiệt tình của các bạn học sinh.

Đến nay – sau 11 năm tổ chức, cuộc thi đã ghi nhận nhiều hơn 5 triệu mục. Đặc biệt trong cuộc thi quốc tế tại Nhật Bản, Việt Nam là một trong những quốc gia đạt điểm cao với 01 vàng, 01 bạc, 01 đồng và 04 giải khuyến khích.

Kể từ khi vào Việt Nam, Toyota đã cam kết thực hiện các hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực có thể kể đến như an toàn giao thông, giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường và văn hóa-xã hội, v.v.

Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô ước mơ” là một trong nhiều sự kiện kết nối thường niên của Toyota trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và phát triển con người, bám sát tầm nhìn và cái nhìn sâu sắc của Toyota về tầm quan trọng của các hoạt động kinh doanh liên quan đến bền vững xã hội.

ve-oto-mo-uoc-3

Gặp khá nhiều khó khăn khi tổ chức

Dù đã gặp phải muôn vàng khó khăn và thách thức trong thời điểm Covid 19 hoành hành, Toyota Việt Nam vẫn đang nỗ lực duy trì các hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực như đảm bảo an toàn giao thông, giáo dục đào tạo và phát triển, nhân lực, sức người, bảo vệ môi trường và văn hóa-xã hội.

Cuộc thi này là một trong nhiều sự kiện xã hội thường niên sôi nổi của Toyota trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và phát triển con người, theo kịp tầm nhìn và tầm quan trọng của Toyota, đồng thời hiểu sâu hơn về các hoạt động kinh doanh liên quan đến bền vững xã hội.

ve-oto-mo-uoc-4

Tổng kết

Cuộc thi vẽ oto mơ ước dành cho các em học sinh tiểu học luôn thu hút đông đảo các em tham gia. Tại đây, các em có thể thỏa sức sáng tạo, thể hiện tài năng hội họa của mình và rinh về nhiều phần thưởng cực kỳ hấp dẫn. Nếu như các em thấy hứng thú với cuộc thi này, hãy nhanh tay vẽ một bức và gửi đến ban tổ chức nhé.

Tin tức liên quan