Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng mà không phải ai cũng biết

Phòng ngủ từ lâu không chỉ được biết đến là nơi nghỉ ngơi mà còn được xem là không gian riêng tư dành cho các cặp vợ chồng. Chính vì vậy mà việc bố trí phòng ngủ sao cho hợp lý và đảm bảo được yếu tố phong thủy là một điều rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hôn nhân và gia đình của gia chủ. Bài viết sau đây sẽ mách bạn những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng mà không phải ai cũng biết, hãy cùng theo dõi để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Vì sao chúng ta cần phải chú ý đến những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng?

nhung-dieu-cam-ky-trong-phong-ngu-vo-chong

Như đã chia sẻ ở trên, phòng ngủ là một không gian quan trọng trong mỗi gia đình nên việc bố trí và lựa chọn những nội thất như thế nào cho phù hợp là điều mà các gia chủ luôn đặc biệt quan tâm. Trong đó thì yếu tố phong thủy đang là một tiêu chí đánh giá đang được chú ý nhất bởi các thiết kế nội thất phòng ngủ có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đến sức khỏe  cũng như hạnh phúc của những thành viên trong gia đình. 

Khi các món đồ nội thất được đặt trong phòng ngủ với cách bố trí và sắp xếp đúng với phong thủy sẽ vừa mang đến sự dễ chịu, thoải mái cho các thành viên khi nghỉ ngơi, lại vừa có thể mang đến những may mắn, tài lộc cho các thành viên. Ngược lại, nếu như phạm phải bất cứ những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng sẽ có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tiền tài cũng như sự nghiệp của chính gia chủ.

Ngoài ra, việc bố trí nội thất trong phòng ngủ và thiết kế phòng ngủ sao cho hợp phong thủy và tránh được những điều cấm sẽ còn góp phần vào cải thiện phong thủy chung của ngôi nhà. Mang đến cho chúng ta một tổng thể hoàn hảo về cả về 2 yếu tố là kiến trúc đẹp và phong thủy tốt để gia chủ có thể làm ăn tấn tới, thịnh vượng trong tương lai.

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng mà bạn cần phải lưu ý

Không để cho cửa của phòng ngủ đặt đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được xem là nơi hội tụ những luồng khí ô uế nên chúng ta tuyệt đối không để cho cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh. Luồng không khí xấu từ nơi này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên, nhất là đối với các bệnh liên có quan đến đường hô hấp, đặc biệt là nó sẽ còn ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của mỗi người.

Cửa phòng ngủ không được đặt đối diện với cửa chính trong nhà

nhung-dieu-cam-ky-trong-phong-ngu-vo-chong

Ta tuyệt đối không được bố trí cửa phòng ngủ đặt đối diện với cửa chính trong nhà bởi nó sẽ làm mất đi tính mỹ quan của ngôi nhà cũng như là dễ làm cho các luồng khí hại đi vào thẳng trong căn phòng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và có thể làm rạn nứt mối quan hệ tình cảm của các cặp vợ chồng với nhau.

Không được đặt giường ngủ ở vị trí đối diện cửa phòng

nhung-dieu-cam-ky-trong-phong-ngu-vo-chong

Trong phong thủy nói rằng, giường ngủ chính là trung tâm của căn phòng nên khi đặt sai vị trí của giường ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình khi sử dụng căn phòng đó. Nếu đặt giường ngủ nằm đối diện với cửa phòng thì sẽ rất dễ gây đau đầu, làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh và các bệnh khác có liên quan đến dạ dày của chủ nhân. Hơn thế nó còn làm cho bạn luôn cảm thấy bất an khi nằm ngủ nên việc này được xem như là một trong những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng

Tránh không kê giường ngủ nằm đối diện với các góc nhọn

Một sai lầm của rất nhiều ngôi nhà đó chính là việc thiết kế phòng ngủ có đa góc, việc có nhiều góc cạnh sẽ làm mất đi tính cân đối trong căn phòng nên khi tiến hành bố trí giường ngủ bạn nên chú ý đến những tiêu chí này. Tránh việc kê giường ngủ đối diện với các góc nhọn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, bệnh tật và những điều không may mắn cho tất cả các thành viên.

Những thứ kiêng kỵ không nên để ở đầu giường

Giường ngủ là một nơi nghỉ ngơi cho các thành viên sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, vì vậy bạn tuyệt đối không để các món đồ dưới đây ở vị trí đầu giường vì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ hoặc nó sẽ phạm phải vào những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng: 

  • Di ảnh của những người đã khuất.
  • Gương soi cá nhân, đặc biệt là những gương óc diện tichs lớn có thể phản chiếu mọi góc cạnh trong căn phòng.
  • Các loại dao, kiếm,…
  • Các pho tượng Phật
  • Các loại đồ chơi điện tử,…

Lời kết

Phòng ngủ là một nơi có thể đem lại cho ta cảm giác thoải mái cũng hư là thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng mà mệt mỏi. Nhưng đôi khi nếu ta phạm phải những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng thì nó sẽ gây ảnh hưởng xấu trực tiếp đến chúng ta. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thiết kế cũng như là bày biện những vật dụng trong phòng ngủ để tránh rước phải vận xui.

Tin tức liên quan