ĐẦU TƯ LƯỚT SÓNG LÀ GÌ

Đầu tư lướt sóng là một cụm từ còn rất mới đối với các nhà đầu tư trẻ, hầu hết những nhà đầu tư trẻ vẫn chưa hiểu rõ được đầu tư lướt sóng là hình thức đầu tư như thế nào, vậy đầu tư lướt sóng là gì, và nên đầu tư lướt sóng như thế nào để mang lợi hiệu quả cao nhất, những ưu điểm và nhược điểm cần thiết của hình thức đầu tư lướt sóng này, chúng ta sẽ tìm hiểu những điều này qua bài viết sau đây.

Khái niệm đầu tư lướt sóng là gì

dau-tu-luot-song-la-gi

Đầu tư lướt sóng chính là mô hình dành cho những nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm, và họ có tầm nhìn cực kỳ tốt thể nắm bắt được thị trường một cách tốt nhất, và tìm những cách để sinh ra lợi nhuận bằng cách giữ các khoản đầu tư trong thời gian ngắn hạn. Nói rõ hơn thì mục tiêu của việc đầu tư lướt sóng chính là lợi dụng sự thay đổi tăng giá ở các khung thời gian khác nhau trong ngày. Khi các khoản đầu tư của các bạn càng có giá trị thì bạn cần phải tính toán thật cẩn thận để giảm rủi ro khi bị giảm giá. Để việc đầu tư lướt sóng diễn ra thành công thì các cá nhân cần phải có sự phân tích kỹ thuật để xác định các công cụ với mức giá ngắn hạn, cần phải tuân theo những nguyên tắc cơ bản và những nguyên tắc xu hướng giá. Thiết lập các phương pháp giao dịch lướt sóng thường được sử dụng bởi những cá nhân hay các tổ chức lớn. Các doanh nghiệp lớn thường hoạt động giao dịch với quy mô rất lớn để nhập và thoát chứng khoán thật nhanh chóng. Tuy vậy các nhà giao dịch cá nhân vẫn có tận dụng những biến động giá ngắn hạn để thực hiện đầu tư lướt sóng.

Những lợi ích của việc đầu tư lướt sóng

Phương pháp đầu tư lướt sóng đã được chứng minh rằng rất hiệu quả trong các khoản đầu tư trong thị trường tài chính, và mang đến nhiều lợi ích như sau:

  • Có được nguồn tài nguyên kiến thức dồi dào: Qua quá trình tìm hiểu về các kiến thức đầu tư từ rất nhiều nguồn tài nguyên như qua các khóa đào tạo online, ebooks, những ứng dụng và các lớp hướng dẫn và toàn bộ các trang Web. Tất cả sẽ tạo nên những chiến lược ngoại hối, và các kế hoạch thương mại chung và những mẹo hàng đầu để xác định các chiến lược.
  • Tài liệu các công cụ hỗ trợ hiệu quả : Bạn có thể sử dụng những công cụ hiệu quả để giúp bạn thực hiện được nhiều giao dịch đầu tư lướt sóng. Có thể giao dịch bằng cách sử dụng những kỹ thuật và các biểu đồ nến trên bất kỳ nền tảng nào, ngoài ra còn có thể sử dụng phương pháp BOT tự động và những phần mềm cố vấn chuyên gia.
  • Nâng cao tư duy: Nếu bạn có những thuộc tính phù hợp để có thể giao dịch đầu tư ngắn hạn hiệu quả, những thuộc tính đó như tính kiên nhẫn của bạn, bạn có cảm thấy vui hơn khi nhận được ít giao dịch hơn khi bạn đã tỉ mỉ thiết lập không, bạn có nhớ những lệnh dừng lỗ lớn không, nếu những phẩm chất trên bạn đó có chứng tỏ bạn có phẩm chất và khả năng trở thành một nhà đầu tư lướt sóng thành công.

Những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình đầu tư lướt sóng

  • Những rủi ro từ thị trường: Quy tắc cần nhớ đó chính là bạn hoàn toàn có thể mất tiền trong khi đầu tư. Mặc dù rằng đã có một số biểu đồ đã được làm rất dễ nhìn, nhưng bất kỳ sai lầm nào phát sinh cũng sẽ gây ảnh hưởng đến nguồn thu của bạn. Bản chất đầu tư của thị trường thật không may chúng sẽ mang đến cho bạn những bài học từ những sự thất bại. Ngoài ra, việc sử dụng đòn bẩy và giao dịch ký quỹ còn mang đến cho bạn mất mát nhiều hơn so với khoản đầu tư ban đầu.
  • Mất rất nhiều thời gian: việc đầu tư lướt sóng chính là một trong những loại giao dịch mà bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để sắp xếp và kiểm tra thường xuyên. Đây là một loại giao dịch trực tiếp và những chiến lược hoạt động của nó đòi hỏi cần phải có sự giám sát chặt chẽ. Điều này sẽ là một sự thách thức khi thực hiện việc đầu tư nếu bạn đang làm một công việc chiếm toàn thời gian.

dau-tu-luot-song-la-gi

  • Cần phải biết quản trị rủi ro: Dù là việc sử dụng các dịch vụ thuật toán hoặc là đầu tư những cổ phiếu có mệnh giá nhỏ, bạn đều cần phải thực hiện các chiến lược quản lý tiền bạc và các rủi ro thật hiệu quả, nếu không sẽ khiến bạn phải trả giá đắt.
  • Cần có một tâm lý bền vững: Nếu bạn không có những tư duy cần thiết phải có để trở thành những bậc thầy đầu tư lướt sóng và trở thành một triệu phú khi bạn không thể trả lời được những câu hỏi như bạn có thể giữ kiên nhẫn khi bạn đang có nhu cầu muốn biết ngay lập tức bạn đã đầu tư đúng hay sai, bạn có thích hoạt động ở một môi trường thương mại nhanh chóng, năng động. Những điều này không phải là những quy tắc bắt buộc của việc đầu tư lướt sóng. Nhưng bạn có thể sử dụng chúng như một danh sách để giúp bạn có thể kiểm tra xem giấc mơ triệu phú của bạn đang có những hạn chế gì và phát triển chúng.

Lời kết

Qua những gì đã được chia sẻ ở bài viết đầu tư lướt sóng là gì trên đây, hy vọng rang đã mang đến những kiến thức hữu ích cho các bạn trong khi thực hiện các giao dịch đầu tư. Đây chính là phương pháp mà rất nhiều nhà đầu tư đã sử dụng, qua những kiến thức cơ bản và những kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Mong rằng các bạn sẽ sớm thành công với công việc đầu tư của mình.

Tin tức liên quan