Cây nguyệt quế có mấy loại? 

Cây nguyệt quế là gì, tại sao cây nguyệt quế lại có được nhiều sự ưa thích như vậy, cây nguyệt quế có mấy loại thì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc trên.

 Với nhiều ý nghĩa khác nhau thì cây nguyệt quế không chỉ là một loại cây đẹp có thể dùng để trang trí trong nhà mà còn mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy giúp chủ nhân hút được vật tài, vận lộc về nhà. 

Cây nguyệt quế là gì?

cay-nguyet-que-co-may-loai

Cây nguyệt quế là loại thực vật thuộc thân gỗ, đặc biệt có một mùi thơm thoảng nhẹ, không thể nhầm lẫn với bất kỳ loại cây nào khác. Kích thước của trúng thưởng không lớn. 

Nếu như bạn là một người ưa thích những chương trình truyền hình về kiến thức, các sân chơi dành cho học sinh, sinh viên thì ít nhất trong đời bạn đã từng một lần xem đường lên đỉnh Olympia. Trong chương trình này thì cây nguyệt quế, hay vòng nguyệt quế là thứ mà được trao cho người xuất sắc nhất trong chương trình. Vậy nên không thể không phủ nhận Nguyệt cuối có một vai trò quan trọng trong đời sống của người dân Việt Nam. cây nguyệt quế còn biểu tượng cho sự chiến thắng có lịch sử rất lâu đời từ thời Hy Lạp cổ đại.

Ngày nay cây nguyệt quế không chỉ là một biểu tượng tượng trưng cho chiến thắng mà còn là một thú chơi cây cảnh đặc biệt với những người xanh cây cảnh. Một cây nguyệt quế mang nhiều ý nghĩa phong thủy thì chúng thường được bán với giá rất nặng cao trên thị trường mà không phải ai cũng đủ tiền để mua được chúng.

Cây nguyệt quế có mấy loại?

Có rất nhiều người mới biết đến cây nguyệt quế không phân biệt được các loại nguyệt quế với nhau. Vậy lên bài viết này chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi cây nguyệt quế có mấy loại, đó là những loại nào để cho người đọc có những hiểu biết nhất định về các loại cây nguyệt quế khác nhau.

cay-nguyet-que-co-may-loai

Hiện nay trên thế giới đã phối giống, cho đột biến có rất nhiều loại nguyệt quế khác nhau. Tuy nhiên loại dễ trồng nhất, được ưa chuộng nhất thì là ba loại mà bài viết của chúng tôi sau đây định giới thiệu đến mọi người:

Cây nguyệt quế có lá lớn: Đúng như tên gọi thì đây là một loại nguyệt quế có tán lá lớn, lớn hơn so với những loại cây nguyệt quế thông thường, đây cũng là điểm khác biệt của chúng với những loại cây khác để người ta có thể phân biệt được loại cây nguyệt quế là lớn với các loại cây nguyệt quế khác. Đặc điểm nhận dạng của chúng thường là lá cây to, mọc thưa thớt, kích thước của lá cây nguyệt quế này thích hợp để làm những chậu cây Bonsai. Đặc biệt trồng loại cây này cũng rất đơn giản vì cây có thể thích nghi với điều kiện đất không tốt, thậm chí cây còn ưa sống đất cát và điều kiện để cây có thể sinh sôi và phát triển thì rất đơn giản. Tuy nhiên, khi trồng những loại cây nguyệt quế lá lớn thì bạn cần phải chú ý độ nước bón cho cây hằng ngày vì loại cây này rất dễ bị úng nước, bạn cần phải tránh trồng loại cây này ở những nơi có nhiều mưa.

Cây nguyệt quế lá nhỏ: Đương nhiên có cây nguyệt quế lá lớn thì cũng sẽ có cây nguyệt quế lá nhỏ. Như tên gọi thì cây nguyệt quế nhà nhỏ có lá nhỏ. Đây cũng là loại cây được ưa thích hơn cả vì chúng Thường là những loại cây bé phải dễ dàng bê vác và vận chuyển. Chúng cũng thích hợp để đặt trong nhà, những lời hợp phong thủy để có thể thu hút tài lộc cho Chủ sở hữu. Bên cạnh đó một trong số những đặc điểm nổi trội của loại cây lá nhỏ là chúng có mùi thơm man mát, rất dễ chịu. Đây là một loại cây có giá trị về kinh tế nhất trong tất cả các loại cây nguyệt quế. Những chậu cây nguyệt quế lá nhỏ thường được bán với mức giá rất cao, không phải bất cứ ai trong xã hội cũng có thể được sở hữu cho mình một chậu cây nguyệt quế lá nhỏ.

Cây nguyệt quế lá nhỏ thân xoắn: Cũng có giá trị lớn như cây nguyệt quế giá nhỏ, thậm chí có nhiều loại cây nguyệt quế lá nhỏ thân xoắn có giá cao hơn những loại cây lá nhỏ thông thường. Vì những loại cây này có thể dễ dàng tạo được nhiều gián đứng Bonsai đẹp, hợp phong thủy với nhiều người. 

Lời kết

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi cây nguyệt quế có mấy loại, chúng là những loại gì, có giá trị kinh tế như thế nào và thường được dùng để làm gì. Mong những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có những cái nhìn khái quát nhất về các loại cây nguyệt quế, lựa chọn cho mình được một loại cây nguyệt quế thích hợp.

Tin tức liên quan